Tỏi đen đã được giới thiệu lần đầu ở Nhật trong năm 2005. Với tác dụng tuyệt vời của mình ,tỏi đen được so sánh như thần dược và càng ngày càng được người ta quan tâm và sử dụng. Xem thêm: Thực hư tác dụng của nghệ đen Tinh lá sen tươi giúp hạ […]

Tỏi đen đã được giới thiệu lần đầu ở Nhật trong năm 2005. Với tác dụng tuyệt vời của mình ,tỏi đen được so sánh như thần dược và càng ngày càng được người ta quan tâm và sử dụng.

Xem thêm:

Nhờ quy trình lên men tự nhiên, tỏi đã được chuyển thành tỏi đen. Sản phẩm này mang màu đen, vị ngọt như các loại trái cây, chỉ cần bóc vỏ ngoài là có thể dùng được ngay.Tỏi đen có thể được bảo quản tốt trong một khoảng thời dài .
Bây giờ trên thế giới, tỏi đen đang được nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. Tỏi đen đã được sử dụng khá rộng rãi để chê biến thức ăn và còn được nghiên cứu sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm chức năng

nguồn gốc của tỏi đen

Tác dụng của tỏi đen rất đa dạng, như chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ trị ung thư. Ở nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Sing người ta sử dụng tỏi đen chế biến nước giải khát và lưu hành rộng rãi. Cũng nhờ có thêm tác dụng bảo vệ sức khỏe (tăng cường thể lực, giúp giảm mỏi mệt, tăng sức đề kháng, cải thiện tình trạng xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đái đường, ức chế sự và danh thiếp làm phản tương ứng dị tương ứng, cải thiện chức năng hệ ăn xài hóa và đàng ruột) tỏi đen rất nổi ham thích dùng.

Chồng Allicin nhiều trong tỏi đen ngoài tác dụng chống vi khuẩn bên trong cơ thể, còn có tác dụng tiêu diệt hàng trăm vi-rut gây ra đại dịch và một loạt các vi sinh vật có hại . Chất Allicin thậm chí pha loãng 100.000 lần vẫn có thể giết chết vi khuẩn Salmonella typhi ngay tức thì, bệnh lỵ trực khuẩn, vi khuẩn cúm.

Về tác dụng ngăn ngừa lão hóa của tỏi đen, chống oxy hóa mạnh hơn 39 lần so sánh với tỏi thông thường. Ngoài ra Tỏi đen có chứa kẽm tham gia vào tổng hợp hormone nhằm cải thiện hệ thống miễn dịch trong thân thể bạn. Tỏi đen có tác dụng bình ổn áp huyết.

Sự lên men tỏi thường để tạo ra tỏi đen làm giảm bớt mùi hôi cay của tỏi tươi, giúp tép tỏi ngon lành hơn, dễ dùng hơn nhiều, đồng thời làm mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen ăn liền có vị như hoa quả sấy , ngọt lịm và hơi dai, hay được sử dụng ăn kèm một số món ăn ở nhiều nhà hàng to. Ngoài ra, người ăn nhiều tỏi tươi, ngoài hơi thở nồng mùi tỏi , tỏi thường còn làm mùi cơ thể.

Tỏi đen không có các mùi khó chịu đấy, thậm chí người ta còn ngâm rượu tỏi đen để bổ sung sức khỏe.

Tác dụng sinh học của Tỏi đen: dịch chiết xuất trong tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa , tác dụng tăng cường đề kháng giúp tăng cường ngăn ngừa các bệnh như: ung thư, bệnh tim mạch, đái tháo đường … Với những nghiên cứu này cho thấy sản phẩm tỏi đen nói chung đích thực là sản phẩm quý báu phục vụ tăng cường sức khỏe cộng đồng

Theo: Tinh lá sen tổng hợp