LÝ DO KHIẾN NGƯỜI NHẬT ÍT BỊ BỆNH BÉO PHÌ – Cá là thực phẩm hàng đầu mà người dân nước này lựa chọn vì nó không gây tích mỡ, có lợi cho sức khỏe và giúp họ kéo dài tuổi thọ. Theo thống kê của các nhà khoa học, Nhật Bản là một […]
LÝ DO KHIẾN NGƯỜI NHẬT ÍT BỊ BỆNH BÉO PHÌ
– Cá là thực phẩm hàng đầu mà người dân nước này lựa chọn vì nó không gây tích mỡ, có lợi cho sức khỏe và giúp họ kéo dài tuổi thọ.
Theo thống kê của các nhà khoa học, Nhật Bản là một trong số ít quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp nhất thế giới (dưới 5%).
Cá là thực phẩm hàng đầu của người Nhật Bản
Gần như không có một món ăn nào lại không có lợi cho sức khỏe trong bữa ăn của người Nhật: cá, gạo, tảo biển, đậu nành, rau củ, trái cây và trà xanh… Tất cả thực phẩm đều bắt nguồn từ nguồn tài nguyên tự nhiên, trong đó, cá là thực phẩm được người dân nước này ưa chuộng hàng đầu. Nhật Bản tiêu thụ tới 10% sản lượng cá thế giới, trong khi dân số của họ chỉ chiếm 2% dân số toàn cầu. Trung bình hàng năm, mỗi người dân nước này “ăn” khoảng 68kg cá (trong khi con số này trên thế giới tương ứng là 16kg). Họ thấy được rằng, cá cung cấp rất lớn hàm lượng axit omega 3 vốn là axit béo không no, không gây tích mỡ, có lợi cho sức khỏe và giúp kéo dài tuổi thọ.
Chăm làm việc nhà
Thế giới dành tặng phụ nữ Nhật Bản lời khen “cơm Tàu vợ Nhật”, ý muốn đề cao các đức tính chăm chỉ, chiều chồng của họ. Sau khi sinh, hầu hết phụ nữ nước này đều ở nhà làm nội trợ và ít có người phát “phì”. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, họ làm việc nhà, chăm sóc con cái, dọn dẹp… Các hoạt động làm việc nhà được ví như cách tập thể dục “đặc biệt”, bởi nó giúp tiêu hao năng lượng, cân bằng nhu cầu calo của cơ thể, không cho mỡ thừa có điều kiện tích tụ.
Giảm béo ngay khi có dấu hiệu
Dù có chế độ ăn hợp lý, chăm chỉ vận động cơ thể, nhưng người Nhật cũng không thể tránh khỏi những lúc “bắt buộc” bị béo, như khi mang thai. Tuy vậy, sau khi sinh con, họ thường tiên cho kế hoạch giảm béo ngay lập tức. Bên cạnh việc tiếp tục duy trì thực đơn khoa học, vận động nhẹ nhàng, người Nhật kết hợp phương pháp giảm béo được tin tưởng và lựa chọn nhiều là tác động vào cơ xương chậu. Đây là phương pháp giảm béo tự nhiên, hiệu quả và an toàn, được được ứng dụng rộng rãi tại hơn 50 spa tại Nhật Bản và chỉ riêng Tokyo là 17 spa.
Vùng cơ xương chậu được gọi là cơ giảm béo vì đây là vùng tích tụ mỡ dưới da và mỡ nội tạng lớn trong cơ thể. Nếu cơ xương chậu khỏe mạnh sẽ giúp các chức năng nội tạng hoạt động tốt, tránh được nguy cơ béo cục bộ, làn da săn chắc hồng hào. Người Nhật sử dụng các thao tác massage và bấm huyệt đỉnh cao, kết hợp cùng kem tiêu mỡ công nghệ nano và sự hỗ trợ đắc lực của máy xung điện quang, trực tiếp tác động vào những lớp cơ này. Lượng mỡ thừa tích lũy giữa các lớp cân – cơ được giải phóng dưới dạng phân tử vào hệ tuần hoàn, sau đó thải ra ngoài theo đường nước tiểu và tuyến mồ hôi.
Ngoài ra, các tác động vào vùng cơ xương chậu giúp kích thích tuần hoàn máu, làm ấm và giải phóng lượng mỡ thừa cũng như độc tố ra khỏi cơ thể. Do vậy, phương pháp giảm béo này của người Nhật có tác dụng giúp thành bụng săn chắc lại và trở về form dáng mong muốn. Phương pháp này dù mới phát triển ở Việt Nam gần 2 năm nay, nhưng cũng đã được hàng chục nghìn khách hàng ưa chuộng và bình chọn, đạt Cup Tin&Dùng cho “Sản phẩm và Dịch vụ giảm béo tốt nhất” 2012.
Theo: momau.vn